Cung Bọ Cạp Hợp Màu Gì? Các Màu Sắc Vận May Cho Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp được xem là một trong những cung đặc biệt và độc đáo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với tính cách nhiệt huyết và độc lập, người thuộc cung Bọ cạp thường mang trong mình sự riêng biệt không trùng lặp với bất kỳ cung nào khác. Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện cá tính và may mắn của mỗi cung hoàng đạo.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì để thu hút thêm may mắn
Cung Bọ Cạp hợp màu gì để thu hút thêm may mắn

Vậy, bạn có biết màu sắc hợp với Thiên Yết là gì không? Và cung Bọ cạp hợp màu gì? Hãy cùng RUZA khám phá thêm về màu sắc phù hợp với cung Bọ cạp trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là một trong 12 cung Hoàng Đạo và nằm ở vị trí thứ tám trong chuỗi cung chiêm tinh. Nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể, cung Bọ Cạp cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình tạo thành nhóm cung cố định.

 • Cung Bọ Cạp có nhiều tên gọi khác nhau như: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp hay Thiên Hạt.
 • Trong tiếng Anh nó được gọi là Scorpio
 • Được biểu thị bằng kí hiệu ♏︎.
 • Ngày sinh của cung Bọ Cạp nằm trong khoảng từ ngày 23/10 đến 22/11.
 • Biểu tượng của cung Bọ Cạp là hình tượng con bọ cạp.
 • Nguyên tố chủ đạo của cung Bọ Cạp là nước
 • Chòm sao chiếu mệnh của nó bao gồm Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
 • Đại diện cho cung Bọ Cạp: Thần Ares, vị thần chiến tranh.
Tổng quát về cung Bọ Cạp
Tổng quát về cung Bọ Cạp

Cùng với Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước điều này tạo nên những đặc điểm đáng chú ý trong tính cách của người thuộc cung Bọ Cạp. Một số đặc trưng bao gồm cảm xúc mãnh liệt, nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú và dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác.

Vì là cung cố định, người thuộc Bọ Cạp luôn khao khát sự ổn định trong mọi mặt của cuộc sống. Vậy, để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống thì cung Bọ Cạp hợp màu gì? Hãy tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về màu sắc hợp với cung Bọ Cạp.

2. Tính cách tổng quan của nam và nữ Bọ Cạp

Người thuộc cung Bọ Cạp có những đặc điểm và tính cách đặc trưng mà ảnh hưởng từ cung họ tạo nên.

2.1 Tính cách Cung Bọ Cạp nam

Người đàn ông thuộc cung Bọ Cạp thường mang trong mình sự bí ẩn và ít nói, tạo cho mình một hình ảnh lạnh lùng. Anh ta luôn giữ khoảng cách với những người xung quanh và không chủ động trong các mối quan hệ. Thời gian rảnh rỗi, anh ta thích tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn.

Tuy nhiên, sự trầm mặc của họ có phần do khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Điều này thường khiến người khác hiểu lầm rằng họ vô tâm. Thực tế, người đàn ông Bọ Cạp có khả năng ứng xử tinh tế và suy nghĩ cẩn thận. Họ có sức chịu đựng cao, không bị quấy rầy bởi những tình huống khó khăn và luôn tìm cách vực dậy bản thân để tiến lên phía trước.

Người đàn ông thuộc cung Bọ Cạp là một người thông minh, nhạy bén và đầy ý chí. Anh ta có mục tiêu và lý tưởng lớn trong công việc, luôn cố gắng hết sức để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Họ thích trở thành trung tâm sự chú ý trong mọi lĩnh vực.

Nam Bọ Cạp luôn tự tin vào khả năng của mình, thường tự tay làm mọi việc và không đặt quá nhiều tâm huyết vào sự giúp đỡ từ người khác. Đôi khi, anh ta có thể khá nghiêm khắc đối với những người xung quanh.

Tính cách cung Bọ Cạp
Tính cách cung Bọ Cạp

2.2 Tính cách Cung Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp nữ có tính cách rất nhạy bén và giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc của mình. Họ thường mang đến một vẻ lạnh lùng và khó gần và điều này khiến họ không dễ dàng tha thứ cho những ai phản bội họ.

Phụ nữ thuộc cung Bọ Cạp luôn tỏ ra thận trọng đối với mọi người xung quanh, họ không dễ tin tưởng, có xu hướng ít tiếp xúc và giao thiệp với người khác. Điều này cũng là một đặc điểm chung với tính cách của phụ nữ thuộc cung Thiên Yết.

Tính cách bí ẩn và đặc biệt của họ tạo nên sức hút đặc biệt đối với mọi người. Các chàng trai thường mong muốn chinh phục và sở hữu phụ nữ cung Thiên Yết vì sự hấp dẫn này.

Với năng lượng của yếu tố nước, phụ nữ cung Thiên Yết luôn trở nên tinh tế và khéo léo trong mọi chuyện. Điều này làm tăng thêm sự nổi bật và sự mong muốn từ phía các chàng trai muốn chinh phục phụ nữ của cung này.

Trực giác nhạy bén của họ cũng làm cho phụ nữ cung Bọ Cạp đôi khi có xu hướng đa nghi và ghen tuông. Họ sợ sự phản bội và không chấp nhận những điều này trong mối quan hệ tình cảm của mình. Vì vậy, nếu bạn đã yêu một người phụ nữ thuộc cung này, hãy tránh việc làm tổn thương họ và không phụ lòng tin của họ.

3. Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Trong năm 2023, màu may mắn của cung Bọ Cạp là màu đỏ và màu nâu hạt dẻ. Hai màu sắc này được cho là hợp nhất với tính cách và tâm trạng của người thuộc cung Bọ Cạp và hứa hẹn mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của họ.

 • Màu đỏ hường được liên kết với năng lượng mạnh mẽ, đam mê và quyết đoán. Đối với cung Bọ Cạp, màu đỏ có thể thúc đẩy sự quyết tâm và sự kiên nhẫn trong việc đạt được mục tiêu. Nó cũng có thể tăng cường sự tự tin và sự quyền lực, giúp người thuộc cung Bọ Cạp tỏa sáng và nổi bật trong các lĩnh vực mà họ đang hoạt động.
 • Màu nâu hạt dẻ – một sắc thái của màu nâu, thường được liên kết với sự ổn định, sự chân thành và sự tỉ mỉ. Đối với cung Bọ Cạp, màu nâu hạt dẻ có thể giúp cân bằng các mối quan hệ xung quanh, tạo điều kiện cho sự hòa hợp và đồng thuận. Nó cũng có thể mang đến sự đáng tin cậy và sự trung thành, giúp người thuộc cung Bọ Cạp xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững và thành công.
Cung Bọ Cạp Hợp màu gì?
Cung Bọ Cạp Hợp màu gì?

>> Tham khảo thêm:

 1. Cung Thiên Bình Hợp Màu Gì Để Đem Lại Vận May
 2. Cung Kim Ngưu Hợp Màu Gì? Các Màu Sắc May Mắn Cho Kim Ngưu
 3. Cung Nhân Mã Hợp Màu Gì? Màu Sắc May Mắn Của Nhân Mã
 4. Cung Bảo Bình Hợp Màu Gì? Tìm Hiểu Màu Sắc Đem Lại Tài Lộc

3.1 Trong công việc cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Bọ Cạp là những người có tính cách thận trọng và đề cao sự tỉ mỉ trong công việc, kế hoạch cũng như quản lý tài chính. Họ có khả năng quản lý chi tiêu tốt và tận dụng tiền bạc để đạt được sự kiểm soát. Tuy nhiên, khi đầu tư cung hoàng đạo này cũng cần cẩn trọng để đảm bảo một tương lai kinh tế ổn định. Đối với Bọ Cạp, sự thăng tiến trong sự nghiệp có thể được thúc đẩy bằng cách ưu tiên màu đỏ, màu mang lại tài lộc và may mắn.

Màu đỏ là biểu tượng của năng lượng, sự quyết tâm và đam mê và nó luôn phù hợp với khát vọng và thành công.

3.2 Trong tình yêu cung Bọ Cạp hợp màu gì?

RUZA muốn trả lời câu hỏi “Cung Bọ Cạp hợp màu gì trong tình yêu?” bằng màu sắc xanh dương.

Người thuộc cung Bọ Cạp thường khó gần gũi nhưng lại đặc biệt coi trọng sự thân mật trong tình yêu. Họ thường dành nhiều thời gian để chọn lựa đối tượng và có xu hướng đa nghi khi bắt đầu mối quan hệ mới.

Sử dụng màu xanh dương (nước biển) sẽ giúp cải thiện đời sống tình cảm của người thuộc cung Bọ Cạp. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự kết nối và thân thiết, giúp thu hút những đối tượng chân thành và góp phần tạo nên các mối quan hệ bền vững.

3.3 Trong tình bạn cung bọ cạp hợp màu gì?

Bọ Cạp có tính cách lạnh lùng, ít nói và khó gần. Tuy nhiên, khi đã xây dựng được tình bạn thân thiết với ai đó, họ sẽ trở thành những người bạn đáng tin cậy và chân thành nhất. Bạn sẽ có một người bạn tuyệt vời trong Bọ Cạp nhờ vào tính chu đáo và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn.

Màu hồng sẽ mang lại cảm giác thăng hoa cho tình bạn của Bọ Cạp. Tuy nhiên, họ cũng có tính “có thù tất báo”, vì vậy bạn không nên phản bội họ. Nếu làm như vậy, bạn sẽ phải chịu trận thịnh nộ đáng sợ của Bọ Cạp.

3.4 Cung Bọ Cạp hợp màu gì để đem đến sự bảo về và quyền lục?

Bọ Cạp là những người nội tâm và có nhu cầu tự thu mình cao. Vì vậy màu sắc nâu trầm ấm sẽ mang lại cho họ cảm giác an toàn và ổn định. Dù không phải luôn chịu tổn thương từ các yếu tố khách quan, nhưng nhu cầu tự bảo vệ của họ vẫn rất lớn.

Bên cạnh đó, Bọ Cạp cũng có tham vọng quyền lực và tố chất của người lãnh đạo. Màu xanh thể hiện sự ổn định, màu đỏ tượng trưng cho năng lượng và màu tím bí ẩn thể hiện quyền lực tối thượng của Thiên Yết. Kết hợp các màu sắc này sẽ giúp thể hiện tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tham vọng của người thuộc cung Thiên Yết.

Cung Bọ Cạp Hợp màu gì trong thời trang
Cung Bọ Cạp Hợp màu gì trong thời trang

4. Cung Bọ Cạp kỵ màu gì?

Người thuộc cung Bọ Cạp thường không nên sử dụng quá nhiều màu xanh lam đậm, bởi màu sắc này có thuộc tính âm và mang tính chất của màu lạnh. Việc áp dụng màu sắc này có thể làm tăng thêm vẻ lạnh lùng trong phong cách của bạn. Thay vào đó, hãy tìm những màu sắc khác để mang lại may mắn và tạo điểm nhấn trong trang phục của bạn.

>> Tham khảo thêm sản phẩm

 1. Áo Sơ Mi Nữ Công Sở Đẹp – Tự Tin, Thanh Lịch Và Hợp Mốt
 2. Quần Tây Công Sở Nữ – Chuyên Nghiệp & Thời Thượng
 3. Chân Váy Công Sở – Phong Cách Chuyên Nghiệp Đầy Nữ Tính

5. Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Theo quan niệm phong thủy, người mang cung Bọ Cạp thường có tính cách kiên định và khó linh hoạt. Tuy nhiên, họ có thể tìm được sự cân bằng và hài hoà trong mối quan hệ với các cung Ma Kết, Thiên Bình và Song Tử.

 • Cung Ma Kết là cung hợp với cung Bọ Cạp, giúp hai người có thể tạo ra một mối quan hệ tốt, tương trợ lẫn nhau và đạt được những thành công lớn. Với tính cách kiên định và quyết đoán, cung Bọ Cạp có thể giúp cung Ma Kết tập trung vào mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ.
 • Cung Thiên Bình cũng là một lựa chọn tốt cho cung Bọ Cạp, bởi vì cung này có khả năng cân bằng và hài hoà. Cung Thiên Bình có tính cách hợp tác, linh hoạt và giải quyết mâu thuẫn tốt hơn. Các phẩm chất này có thể giúp người Bọ Cạp giảm bớt tính cứng đầu và học hỏi cách làm việc nhóm.
 • Cung Song Tử cũng là một trong những lựa chọn phù hợp với cung Bọ Cạp. Với tính cách hoạt bát, năng động và thích kết nối với nhiều người, cung Song Tử có thể giúp Bọ Cạp mở rộng mối quan hệ và tạo ra cơ hội mới. Tuy nhiên, người Bọ Cạp cần chú ý đến việc giữ gìn giới hạn và không để bản thân bị phân tán quá nhiều.
Cung Bọ Cạp hợp cung nào?
Cung Bọ Cạp hợp cung nào?

Trên đây là những chia sẻ về cung Bọ Cạp hợp màu gì? Hợp với cung nào? Và các thông tin chung về cung hoàng đạo. Hy vọng rằng thông qua những thông tin trên, các bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về cung Bọ Cạp hơn nhé!

> Xem thêm các bài viết liên quan:

 1. Cung Bạch Dương Hợp Màu Gì Để Đem Lại May Mắn
 2. Cung Song Tử hợp màu gì? Khám phá các màu sác may mắn
 3. Cung Xử Nữ Hợp Màu Gì Để Thu Hút Sự May Mắn
 4. Cung Song Ngư Hợp Màu Gì Để Thu Hút Vận May
5/5 (1 đánh giá)

SẢN PHẨM BẠN CÓ THỂ THÍCH

BEST SELLER
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *