Cung Bạch Dương Hợp Màu Gì Để Đem Lại May Mắn

Nếu bạn là người mang cung hoàng đạo Bạch Dương và quan tâm đến việc chọn màu sắc phù hợp, hãy đọc tiếp bài viết này của RUZA. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cung Bạch Dương hợp màu gì, cùng với tính cách và sự kết hợp với các cung hoàng đạo khác.

Cung Bạch Dương hợp màu gì để đem lại may mắn
Cung Bạch Dương hợp màu gì để đem lại may mắn

1. Tổng quát về cung Bạch Dương

Bạch Dương còn được gọi là Dương Cưu, là chòm sao đầu tiên trong vòng tròn Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là một con cừu đực có bộ lông màu vàng, tượng trưng cho sự sống, đức hi sinh, lòng chung thủy và ánh sáng. Bạch Dương cũng là biểu tượng của mùa xuân, thời điểm ánh sáng tình yêu tỏa ra từ mặt trời.

Bạch Dương có khoảng thời gian từ ngày 20/3 đến ngày 19/4. Thuộc nguyên tố Lửa, Bạch Dương là một trong bốn cung Thống lĩnh và chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời. Những người thuộc cung Bạch Dương thường có phẩm chất thống lĩnh, tiên phong trong công việc và lãnh đạo, tổ chức hoạt động tập thể.

Tổng quát về cung Bạch Dương
Tổng quát về cung Bạch Dương

Sao chiếu mệnh chính của Bạch Dương là Sao Hỏa, sao chiếu mệnh phụ là Sao Diêm Vương và sao ảnh hưởng là Mặt Trời. Ngày trong tuần được liên kết với cung Bạch Dương là thứ Ba. Đá tượng trưng cho cung này là kim cương, hồng ngọc (ruby) và ngọc thạch anh đỏ.

Các động vật đại diện cho Bạch Dương là sói và gà trống. Màu sắc đặc trưng của cung này là màu đỏ thắm và cam. Hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip và cây đậu chổi được liên kết với cung Bạch Dương. Bộ phận cơ thể được kết nối với cung này là đầu và khuôn mặt.

Trong tình yêu, Bạch Dương hợp với Sư Tử và Nhân Mã, làm bạn tốt với Cự Giải và Ma Kết. Con số may mắn của cung Bạch Dương là 1 và 9. Các cung hợp với Bạch Dương là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã, trong khi cung không hợp là Thiên Bình.

2. Ý nghĩa chòm sao Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương, cung đứng đầu trong vòng tròn Hoàng Đạo, mang ý nghĩa sự sống và ánh sáng. Bạch Dương là biểu tượng của sự hy sinh và lòng chung thủy. Trong khoảng thời gian này, nhiều loài thú sinh nở, đại diện cho sự bùng nổ của sự sống, khi mặt trời chiếu sáng rực rỡ.

Con cừu đực là biểu tượng của tuổi Bạch Dương, đồng thời tượng trưng cho mùa xuân. Mùa xuân là thời điểm mà tình yêu ánh sáng được lan tỏa rộng rãi từ mặt trời, mang đến niềm hy vọng và khởi đầu mới cho con người.

3. Tính cách của cung Bạch Dương

Những đặc điểm tính cách của người thuộc cung Bạch Dương giữa nam và nữ

3.1 Tính cách nam cung Bạch Dương?

Nam thuộc cung Bạch Dương thường có sự tự tin và khí chất mạnh mẽ. Họ dễ gây ấn tượng và có khả năng thu hút sự chú ý của người khác, ngay cả trong lần gặp đầu tiên. Với tính cách năng động và tham vọng, họ luôn tỏ ra nhiệt huyết và luôn cố gắng thăng tiến trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, người nam cung Bạch Dương cũng có thể trở nên ngạo mạn và không chịu nhường nhịn, điều này có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc tị nạnh đối với họ. Tóm lại, người đàn ông thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin và tham vọng, nhưng cũng có thể trở nên ngạo mạn và ích kỷ trong mối quan hệ với người khác.

Tính cách của cung Bạch Dương
Tính cách của cung Bạch Dương

3.2 Tính cách nữ cung Bạch Dương?

Người phụ nữ thuộc cung Bạch Dương cũng có tính cách mạnh mẽ và tự tin, tạo nên phong thái độc đáo và không ai có thể sao chép được. Với vẻ đẹp tự nhiên và quyến rũ, họ thu hút sự chú ý của người khác, đặc biệt là ánh mắt của mọi người thường đổ dồn vào họ.

Các bạn nữ cung Bạch Dương cũng được biết đến là những người lạc quan và kiên định, là hình mẫu của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, họ cũng khá tâm lý và quan tâm đến cảm xúc của người xung quanh.

Ngoài ra người phụ nữ cung Bạch Dương cũng có xu hướng yêu vẻ bề ngoài của mình và thích được nổi bật trong nhóm. Điều này có thể khiến họ trở nên tự mãn và bị người khác ganh ghét. Vì vậy, họ cần tiết chế và cân nhắc hành động của mình để không gây xúc phạm đến người khác.

4. Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Nhiều người quan tâm muốn biết cung Bạch Dương hợp màu gì để đem lại may mắn năm 2023. Dưới đây RUZA sẽ liệt kê một số màu sắc hợp với cung Bạch Dương nhất.

4.1 Nữ cung Bạch Dương hợp màu gì?

Cung Bạch Dương là biểu tượng của sức mạnh, tính cách và nhiệt huyết. Vì vậy, không có gì bàn khi màu đỏ được cho là màu hợp với cung này. Màu đỏ tượng trưng cho nghị lực, sự kiên cường và tinh thần đấu tranh trong cuộc sống khó khăn.

Do được cai trị bởi sao Hỏa, màu may mắn của cung Bạch Dương nữ có thể là màu vàng và cam. Tuy nhiên, không phải lúc nào những gam màu nóng cũng thích hợp với Bạch Dương. Khi họ đang ảm đạm hoặc buồn chán về một điều gì đó, những màu sắc này có thể kích thích những cảm xúc tiêu cực và gây khó chịu cho Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp màu gì?
Cung Bạch Dương hợp màu gì?

4.2 Nam cung Bạch Dương hợp màu gì?

Nam Bạch Dương thường coi trọng tiền tài và sự nghiệp, vì vậy màu sắc may mắn đối với cung này vẫn là màu của sự quyết tâm và mãnh liệt. Các tone màu đỏ, cam, vàng và hồng thường được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi tức giận bộc phát, việc chọn màu sắc nóng có thể khiến Bạch Dương càng trở nên khó chịu. Thay vào đó, các màu dịu như xanh lá hoặc màu kem có thể giúp ổn định tinh thần của họ.

Để tìm kiếm những trang phục phù hợp với cung Bạch Dương, bạn có thể ghé thăm cửa hàng RUZA. Tại RUZA, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu mã và kiểu dáng với các màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình từ áo sơ mi, quần tây, khoác vest,…. Nếu bạn đang phân vân cung Bạch Dương Hợp với màu gì? Thì các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của RUZA sẽ giúp bạn chọn lựa những trang phục phù hợp nhất.

5. Cung Bạch Dương không hợp màu gì?

Nếu đã tìm hiểu cung Bạch Dương hợp màu gì rồi thì bạn cũng đừng quên, có hai màu mà Bạch Dương nên tránh là màu xám và màu đen.

Màu xám thường mang đến cảm giác u sầu và u uất cho người Bạch Dương, vì nó đại diện cho Trái đất trong khi sao Thổ và sao Hỏa lại là hai chòm sao trái ngược nhau. Trong khi đó, màu đen thường được liên kết với điềm xấu và mang lại cảm giác không may mắn. Vì vậy, để tránh những tác động xấu đến cuộc sống và tâm trạng của mình, người Bạch Dương nên hạn chế sử dụng hai màu này trong lựa chọn của mình.

Cung Bạch Dương không hợp màu gì?
Cung Bạch Dương không hợp màu gì?

6. Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Qua hai đề mục trên bạn đã biết cung Bạch Dương hợp màu gì? Không hợp màu gì? Thì dưới đây RUZA sẽ giải đáp cho bạn về các cung hoàng đạo hợp với cung Bạch Dương.

6.1 Nữ Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương là một người mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên, trong cuộc sống cá nhân, họ thường cố gắng che giấu những suy nghĩ và lo lắng của mình. Để tìm được một người đồng hành phù hợp, họ cần tìm kiếm những người có thể thúc đẩy họ trở thành những người năng động và đạt được những mục tiêu của mình.

Ngoài nữ cung Bạch Dương hợp màu gì ra thì dưới đây là một số cung phù hợp cho nữ Bạch Dương:

 • Nữ Bạch Dương và nam Song Tử: Cả hai có thể cùng nhau đi đến những mục tiêu chung và thậm chí còn có sự hài hòa trong suy nghĩ và hành động.
 • Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử: Đây là một cặp đôi trời sinh, có thể cùng nhau vươn lên đến đỉnh cao của thành công và hạnh phúc.
 • Nữ Bạch Dương và nam Bảo Bình: Hai người có tâm hồn hòa hợp và sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ và ý tưởng của mình với nhau.
 • Nữ Bạch Dương và nam Song Ngư: Cả hai đều thấu hiểu và biết đối phương cần gì, có thể cùng nhau xây dựng một mối quan hệ vững chắc và sâu sắc.

Tuy nhiên, nữ Bạch Dương cũng nên tránh xa những cung không phù hợp như nam Ma Kết hoặc nam Cự Giải, vì họ không thể đáp ứng được nhu cầu năng động và độc lập

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?
Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

6.2 Nam Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nam Bạch Dương là một người có tính chiếm hữu cao và thường mất kiên nhẫn khi gặp phải những chuyện ngoài dự đoán. Để tìm được một người đồng hành phù hợp, anh cần tìm kiếm những người có thể cùng anh chia sẻ những giá trị và mục tiêu trong cuộc sống.

Dưới đây là một số mối quan hệ của nam Bạch Dương với các nữ cung hoàng đạo phù hợp:

 • Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử: Đây là một cặp đôi có tính cách tương đồng và có thể cùng nhau vươn lên đến đỉnh cao của thành công và hạnh phúc.
 • Nam Bạch Dương và nữ Nhân Mã: Hai người có thể xây dựng một tình yêu yên bình và ổn định, với sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau.
 • Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình: Cặp đôi này khiến nhiều người ghen tị, vì họ có thể cùng nhau khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.
 • Nam Bạch Dương và nữ Song Ngư: Họ có chung tầm nhìn về việc xây dựng một cuộc sống ổn định và hạnh phúc, với sự đồng cảm và sự thấu hiểu lẫn nhau.

Tuy nhiên, nam Bạch Dương cũng nên tránh xa những mối quan hệ không phù hợp như nữ Cự Giải hoặc nữ Ma Kết, vì họ chịu được nhu cầu chiếm hữu và tính kiên nhẫn.

Như vậy nội dung trên RUZA đã giải đáp cho bạn biến cung Bạch Dương hợp màu gì? hợp cung nào? Nếu bạn vẫn còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến cung hoàng đạo Bạch Dương, hãy để lại comment bên dưới thời trang RUZA sẽ giải đáp thắc mắc trong các bài viết tiếp theo.

> XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 1. Cung Song Tử hợp màu gì? Khám phá các màu sác may mắn
 2. Cung Xử Nữ Hợp Màu Gì Để Thu Hút Sự May Mắn
 3. Cung Thiên Bình Hợp Màu Gì Để Đem Lại Vận May
 4. Cung Kim Ngưu Hợp Màu Gì? Các Màu Sắc May Mắn Cho Kim Ngưu
5/5 (1 đánh giá)

SẢN PHẨM BẠN CÓ THỂ THÍCH

BEST SELLER
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page Xem nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *